TRƯỜNG THPT QUANG TRUNG TỔ CHỨC "PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH", TUYÊN TRUYỀN PHÁP LUẬT VỀ TỘI "CƯỠNG ĐOẠT TÀI SẢN"

Nhằm đổi mới hình thức, tăng cường hiểu biết kiến thức pháp luật của học sinh Nhà trường. Chiều ngày 05/11/2022 Trường THPT Quang Trung phối hợp cùng Thị đoàn, Tòa án, Viện kiểm sát nhân dân, Phòng Tư pháp và Công an thị xã An Khê..…tổ chức “Phiên tòa giả định” liên quan đến tội “Cưỡng đoạt tài sản” tại nhà thi đấu Trường THPT Quang Trung.

Phiên tòa giả định được tiến hành dưới hình thức tái diễn lại một vụ án có thật, nội dung vụ án sát với thực tế, bị cáo bị truy tố, xét xử về tội “Cưỡng đoạt tài sản”, qua đó đã thu hút hơn 400 học sinh và giáo viên tham gia dự, về dự và chỉ đạo phiên tòa có đại diện lãnh đạo Viện Kiểm sát, Tòa án, Phòng Tư pháp và Công an thị xã An Khê.

Quá trình diễn ra phiên tòa, các tình tiết giả định được đưa ra đã thực sự lôi cuốn học sinh và giáo viên nhà trường. Kết thúc phiên tòa giả định, các em học sinh được tham gia giao lưu dưới dạng trả lời câu hỏi trắc nghiệm về các tình huống trong vụ án cũng như các câu hỏi liên quan đến các quy định của pháp luật về Cưỡng đoạt tài sản, qua đó góp phần nâng cao hiểu biết pháp luật trong học sinh, góp phần xây dựng lối sống đẹp trong giới trẻ học đường và hình phạt nghiêm khắc đối với các hành vi cưỡng đoạt tài sản cũng như xâm phạm tính mạng, sức khỏe con người.

Triển khai "Phiên tòa giả định" là hoạt động sáng tạo, có nhiều ý nghĩa trong việc tuyên truyền pháp luật, được dư luận địa phương quan tâm, đánh giá cao. Trên cơ sở những kết quả đã thu được từ phiên tòa giả định, thời gian tới Nhà trường tiếp tục thực hiện hình thức này và tổ chức nhiều phiên tòa giả định gắn với các vụ việc, tình huống pháp lý cụ thể nhằm góp phần đa dạng hóa hình thức tuyên truyền pháp luật đến nhiều đối tượng nhằm góp phần vào sự ổn định và phát triển của nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI "PHIÊN TÒA GIẢ ĐỊNH"

 

Lượt xem: 3.014
Tác giả: Trường THPT Quang Trung
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 67
Tháng 11 : 389
Năm 2023 : 3.856